สนใจ GPS ติดรถ เอาไว้นำทางก็สอบถามได้นะครับ ราคานี้ไม่ต้องจองครับสั่งได้เลย มีแล้วไม่ต้องกลัวหลงทาง ทุกท่านสามารถโทรสั่งได้ทุกวันนะครับ ไปรษณีย์เปิดจันทร์-เสาร์ครับ คนส่งEMS ส่งทุกวันครับ
สนใจกล้องดูถอยหลังดูที่เมนูกล้องถอยหลัง
GPS Navigator และ GPS Tracking ไม่ต้องติดตั้งนะครับ ซื้อไปก็ใช้ได้เลยครับ เห็นหลายคนถามเรื่องการติดตั้ง ย้ำครับไม่ต้องติดตั้ง

Friday, February 5, 2010

ข่าวรถหายติดตามได้คืนเพราะGPS

พอดีไปเจอข่าวเกี่ยวกับ GPS Trackingมาเลยเอามาฝากให้อ่านกันเพื่อจะได้ตื่นตัวกันครับว่า ยังไงแล้วถ้ามี GPS อยู่ ก็ยังมีสิทธิลุ้นที่จะตามรถของเรากลับคืนมาได้ อาจจะมีความหวังเล็กน้อย แต่ยังไงเสีย ก็ยังดีกว่าไม่มี เพราะไม่มีข้อมูลอะไรเลยในการติดตาม ไปอ่านข่าวกันเลยครับ

พ.ต.อ.อาณัติ เกล็ดมณี รองผบก.น. 4 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม บก.น.4 พร้อมหมายศาลจ.มีนบุรี ที่ 318/2553 ลงวันที่ 6 พฤภาคม 2553 เข้าตรวจค้นอู่มานิตย์เจริญยนต์ เลขที่ 85/1 ซอยเสรีไทย 64 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. ภายหลังจากสืบทราบว่าเป็นแหล่งชำแหละอะไหล่รถยนต์ที่โจรกรรมมา
พ.ต.อ.ธีระพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สน.บางชัน กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางชัน ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน ว่ามีผู้เสียหายถูกโจรกรรมรถยนต์แล้วนำมาส่งให้กับอู่ในเขตพื้นที่ สน.บางชัน จึงขอหมายศาลและประสานเจ้าหน้าที่ จาก ศปรน.เข้าตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้น พบซากอะไหล่รถยนต์ที่ชำแหละแล้วจำนวนมาก รวมทั้งรถยนต์ที่ยังไม่ได้ผ่านการชำแหละ แต่มีการแจ้งหายเอาไว้ นอกจากนี้ยังพบแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด จำนวน 14 แผ่น โดยพบว่ามีจำนวน 7 แผ่น ได้แจ้งหายเอาไว้ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบ
โดยขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นภายในอู่ดังกล่าวพบนายมานิตย์ มยุเรศ อายุ 53 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของอู่ และยังเป็นเจ้าของเต้นท์รถมานิตย์ยานยนต์ ที่อยู่ด้านหน้าปากซอยเสรีไทย 64 โดยพบว่ามีลูกน้องอยู่ภายในอู่อีก 5 คน จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำ จากการสอบสวน นายมานิตย์ กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของอู่ดังกล่าว โดยเช่ามาได้ 5 ปี แล้ว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเดินทางมาถึงอู่ตอน 10 โมงเช้า พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบที่อู่แล้ว สำหรับอู่ของตนรับซ่อมรถและรับทำสี โดยรถยนต์ที่พบในอู่ เพื่อนได้นำมาฝากให้ทำสี ส่วนแผ่นป้ายทะเบียนที่พบจำนวนหลายป้ายนั้น ลูกน้องไปเก็บเอามาจากบริเวณจุดที่มีการเกิดอุบัติเหตุรถชน และมีการทิ้งแผ่นป้ายเอาไว้ ส่วนรถยนต์กระบะที่ผู้เสียหายแจ้งว่าถูกขโมยมา ตนไม่รู้ว่ามาจอดที่อู่ได้อย่างไร ซึ่งตนขอปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการโจรกรรมรถยนต์
ด้าน นายคัมภีร์ บริบุญมังสา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/204 ม.2 หมู่บ้านดำรงค์ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบบ จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมค สีแดง หมายเลขทะเบียน ณง 3878 กทม. ซึ่งตนซื้อรถมาได้ 7 ปี แล้ว โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาตนได้จอดรถไว้ที่หน้าบ้าน แต่เมื่อตื่นมาตอน ตี 4 ก็พบว่ารถหายไป จึงรีบไปแจ้งความที่ สภ.กระทุ่มแบน จากนั้น ตนก็ประสานไปที่บริษัทที่ตนติดจีพีเอสเอาไว้ ทำให้รู้ว่ารถถูกขโมยไปตั้งแต่ตอน ตี2 และถูกนำมาจอดไว้ในอู่ย่านบางชัน ก่อนที่สัญญาณจะถูกตัดไปเวลา 6 โมงเช้า ตนจึงนั่งรถแท็กซี่ตามมาที่อู่ดังกล่าว พร้อมทั้งแจ้งความไปที่ สน.บางชัน ให้มาช่วยตรวจสอบ
"เมื่อมาถึงพบว่าฝากระโปรงหน้ารถ และหลังคา ถูกชำแหละออกไป ภายในคอนโซลรถด้านหน้าถูกถอดออกไป นอกจากนี้แผ่นป้ายทะเบียนถูกถอดออกไป โชคดีที่ตนติดจีพีเอสเอาไว้ ทำให้สามารถติดตามมาที่อู่จนได้รถคืน ถึงแม้จะถูกชำแหละไปบ้างแล้ว"
ขณะที่ พ.ต.ท.อรรถพร เลิศสุริยะ รองผกก.2 บก.สส.บช.น. กล่าวว่า จากการตรวจสอบรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในอู่ ยังพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สปาร์ค อีเอ็กซ์ สีแดง หมายเลขทะเบียน ลฐ 9612 กทม. ของนาวาอากาศโทไตรรัตน์ เกียรติภัทราภร ซึ่งได้แจ้งหายเอาไว้ที่ สน.สายไหม อยู่ด้วย ซึ่งจะประสานให้มาตรวจสอบ นอกจากนี้เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้มีการแถลงข่าวจับกุมผุ้ต้องหาลักรถยนต์ จำนวน 2 คน ซึ่งผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า ได้นำรถยนต์ส่งมาที่แห่งนี้ จำนวน 10 คัน ที่สำคัญยังตรวจสอบพบบัญชีของขบวนการลักรถทั้งหมด ซึ่งพบว่าเป็นขบวนการใหญ่

ขอบคุณทีนิวออนไลน์
เป็นยังไงครับ อ่านข่าวจบแล้ว ถ้าสนใจนวัตรกรรม GPS Tracker ติดตามรถหาย มาชมรายละเอียดกันได้ที่ลิ้งนี้เลยครับ GPS Tracker

No comments:

Post a Comment

สามารถสอบถามได้เลยครับ หรือ เอาไว้ถามตอบ หรือให้ข้อความที่เป็นประโยชน์