สนใจ GPS ติดรถ เอาไว้นำทางก็สอบถามได้นะครับ ราคานี้ไม่ต้องจองครับสั่งได้เลย มีแล้วไม่ต้องกลัวหลงทาง ทุกท่านสามารถโทรสั่งได้ทุกวันนะครับ ไปรษณีย์เปิดจันทร์-เสาร์ครับ คนส่งEMS ส่งทุกวันครับ
สนใจกล้องดูถอยหลังดูที่เมนูกล้องถอยหลัง
GPS Navigator และ GPS Tracking ไม่ต้องติดตั้งนะครับ ซื้อไปก็ใช้ได้เลยครับ เห็นหลายคนถามเรื่องการติดตั้ง ย้ำครับไม่ต้องติดตั้ง

Wednesday, November 9, 2011

GPS Navigator นำทางหนีน้ำท่วมได้ไหม


พอดีมีคนสอบถามกันเข้ามานะครับเกี่ยวกับ GPS Navigator นำทางว่ามันสามารถ เอามานำทางหนีน้ำท่วมได้หรือไม่

ขอ ตอบแบบสั้นๆนะครับว่า ไม่ได้นะครับ ต้องมีอุปกรณ์เสริมต่อพ่วงครับ เพราะว่า ระบบGPS navigator หลักการทำงานของมันคือเมื่อมันรับสัญญาณจากดาวเทียมแล้วมันจะรู้ว่าพิกัด ตำแหน่งมันอยู่ตรงไหนเท่านั้นครับ มันไม่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับว่าถนนมีน้ำหรือไม่ เหมือนกับ เรื่องเกี่ยวกับgps ตรวจจับกล้องความเร็วตำรวจเช่นกัน แล้วก็ขึ้นอยู่กับความฉลาดของตัวโปรแกรมแผนที่ ครับ ว่ามันสามารถมาร์คตำแหน่งถนนที่จะไม่ให้ โปรแกรมมันคำนวนว่าไม่ให้คำนวนถนนเส้นนั้นครับ หรือบล็อคการเข้าถึงถนนเส้นนั้นครับ ซึ่งท่านต้องมานั่งบล็อคถนนด้วยตัวท่านเองครับ เพราะ gps มันเซ็นเซอร์น้ำไม่ได้ครับ เท่าที่รู้ โปรแกรมแผนที่ igo8 มีฟังก์ชั่นบล็อคถนนนี้อยู่ครับ ลองดูวีดีโอนี้ได้ครับ http://xn--gps--ygofi7hzg.blogspot.com/2010/06/igo-8.html

หมาย เหตุ GPS ต้องมีอุปกรณ์เสริมบางตัวเพื่อรับสัญญาณการรายงานระบบจราจรอัจฉริยะถึงจะทำ ได้ครับส่วนใหญ่จะมีในเมืองนอก ตอนนี้ในเมืองไทยที่เห็นน่าจะเป็นของ Garmin ครับ

No comments:

Post a Comment

สามารถสอบถามได้เลยครับ หรือ เอาไว้ถามตอบ หรือให้ข้อความที่เป็นประโยชน์