สนใจ GPS ติดรถ เอาไว้นำทางก็สอบถามได้นะครับ ราคานี้ไม่ต้องจองครับสั่งได้เลย มีแล้วไม่ต้องกลัวหลงทาง ทุกท่านสามารถโทรสั่งได้ทุกวันนะครับ ไปรษณีย์เปิดจันทร์-เสาร์ครับ คนส่งEMS ส่งทุกวันครับ
สนใจกล้องดูถอยหลังดูที่เมนูกล้องถอยหลัง
GPS Navigator และ GPS Tracking ไม่ต้องติดตั้งนะครับ ซื้อไปก็ใช้ได้เลยครับ เห็นหลายคนถามเรื่องการติดตั้ง ย้ำครับไม่ต้องติดตั้ง

Sunday, September 6, 2009

วิธีการหาพิกัดใน Google Map เพื่อใส่เป็น POI ใน iGo 8

วันนี้ผมจะมาบอกวิธีการหาพิกัด ใน google map เพื่อหาสถานที่ต่างๆที่ทุกท่านอยากไป โดยถ้าท่านไม่สามารถหาได้จาก GPS Navigator กันครับ ลองค่อยๆตามผมไปดูกัน โดยพิกัดที่ท่านได้จาก Google Map ท่านสามารถเพิ่มเป็น POI ใน iGO8 ของท่านได้เลยนะครับ
ก่อนอื่นท่านต้องเข้าปที่ map.google.co.th ก่อนเลยครับตามรูป

หลังจากนั้นท่านต้องการไปที่ไหนก็พิมพ์เข้าไปเลยครับ ผม สมมติว่าผมต้องการไปเซ็นทรัล ลาดพร้าว แล้วกันครับให้ใช้เม้าส์ชี้ไปยังจุดที่เป็นรูปลูกบอลลูนแล้วคลิ๊กขวาครับ แล้วเลือก What's Here หรือ ที่นี่ที่ไหน ครับ มันก็จะโชวน์พิกัดขึ้นมาให้เลยครับ


เสร็จแล้วเราก็เอาพิกัดอันนี้ไปใส่ใน GPS Navigator ของเราได้เลยครับ หรือจะเอาไปเพิ่มเป็น POI ใน iGo 8 ค่อยๆทำไปเรื่อยๆท่านก็จะได้ POI มากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องออกจากบ้านเลยครับ ไม่ต้องไปสถานที่จริงแล้วเซฟพิกัด

ถ้ารูปเล็กเกินไปให้คลิ๊กที่รูปเพื่อให้ภาพใหญ่ขึ้นนะครับ

3 comments:

 1. ผมณรงค์ครับ ผมจะเอาแผนที่ที่หาจาก google map มาใส่ใน igo 8 หรือใส่ใน poi อย่างไรครับ

  ReplyDelete
 2. ณรงค์ โคราช
  คุณ ประสานครับ อยากทราบว่าเราจะเอาพิกัดจาก google map ลงในเครื่อง gps ต้องทำอย่างไรบ้างครับ

  ReplyDelete
 3. ประสารJuly 19, 2010 at 9:15 AM

  ตอบ คุณณรงค์ครับ ก็หลังจากที่พี่หาได้จากกูเกิ้ลแมพแล้ว ตามข้อมูลข้างบน พี่ก็จะได้พิกัดมา เสร็จแล้วให้พี่ดูที่ลิ้งค์นี้ต่อครับ
  การป้อนที่อยู่ด้วยพิกัดที่ได้จากกูเกิ้ลแมพ

  ReplyDelete

สามารถสอบถามได้เลยครับ หรือ เอาไว้ถามตอบ หรือให้ข้อความที่เป็นประโยชน์