สนใจ GPS ติดรถ เอาไว้นำทางก็สอบถามได้นะครับ ราคานี้ไม่ต้องจองครับสั่งได้เลย มีแล้วไม่ต้องกลัวหลงทาง ทุกท่านสามารถโทรสั่งได้ทุกวันนะครับ ไปรษณีย์เปิดจันทร์-เสาร์ครับ คนส่งEMS ส่งทุกวันครับ
สนใจกล้องดูถอยหลังดูที่เมนูกล้องถอยหลัง
GPS Navigator และ GPS Tracking ไม่ต้องติดตั้งนะครับ ซื้อไปก็ใช้ได้เลยครับ เห็นหลายคนถามเรื่องการติดตั้ง ย้ำครับไม่ต้องติดตั้ง

Monday, September 7, 2009

การทำให้ GPS ติดรถยนต์จากจีน พิมพ์ภาษาไทยได้

เนื่องจาก ตัว iGo 8 ที่ติดมากับตัวเครื่อง มันมาจากจีน เวลาเราต้องการจะพิมพ์ข้อความในการค้นหาจุดหมายปลายทางที่เราจะไป ไม่สามารถพิมพ์ ภาษาไทยได้ พิมพ์ได้แต่ภาษาอังกฤษ กับภาษาต่างประเทศอื่นๆ แต่มันก็มีวิธีการ โดยผมได้ทำการหาไฟ keyboard.ini ที่สามารถพิมพ์ภาษาไทยใน iGo 8 มา ไฟล์นี้มันจะอยู่ใน โฟลด์เดอร์ iGo8/data.zip

ซึ่งจริงๆเราต้องแตกไฟล์ data.zip นี้ออกมาก่อน ก็จะมีไฟล์ออกมาดังนี้

ให้เราเข้าไปในโฟลด์เดอร์ config ในนี้จะมีไฟล์ keyboard.ini อันเก่าอยู่ ให้เราไปหาไฟ keyboard.ini ตามเว็บบอร์ด ที่บอกว่าสามารถทำให้พิมพ์ภาษาไทยได้ มา copy ทับเข้าไป เสร็จแล้ว ก็ zip กลับไปเป็นไฟล์ data.zip เหมือนเดิม แล้วเราก็ copy data.zip ตัวใหม่นี้ไปแทน ตัวที่อยู่ใน sd card เพียงเท่านี้ ก็พิมพ์ไทยได้แล้ว ขั้นตอนต่างๆที่อธิบายนี้ ผมได้ทำไว้ให้แล้ว เพียงแค่ load file จากอันที่ผมทำไว้แล้วนี้ ทับไปก็ใช้ได้เลยครับ ดาวน์โหลด ไฟล์ data.zip ที่เป็นภาษาไทย ได้ที่ linkนี้เลยครับ ไม่ต้องยุ่งยากตามวิธีที่บอกไปครับ เสียเวลา

http://www.mediafire.com/?1myz4z0mknz

2 comments:

  1. ขอบคุณมากครับ..

    ReplyDelete
  2. ขอบคุณมากครับผม

    ReplyDelete

สามารถสอบถามได้เลยครับ หรือ เอาไว้ถามตอบ หรือให้ข้อความที่เป็นประโยชน์